Cách đọc bài đối thủ trong phỏm – Trong bất kỳ cuộc chơi nào, khi bạn đủ giỏi để đọc vị được suy nghĩ của đối phương. Lúc đó bạn sẽ trở thành một cao thủ chuyên nghiệp và nắm chắc phần thắng trong tay. Trong bài phỏm cũng vậy, cách để đọc bài đối thủ trong phỏm không phải ai cũng biết. Đây là bí quyết chỉ có những cao nhân mới có được. Trong bài viết hôm nay, Thủy Tiên sẽ chia sẻ cho các bạn cách đọc bài đối thủ trong phỏm tại W88 cực hiệu quả nhé. 

Hiểu luật chơi khi học cách đọc bài đối thủ trong phỏm

Nắm chắc luật chơi khi học cách đọc bài đối thủ trong phỏm
Nắm chắc luật chơi khi học cách đọc bài đối thủ trong phỏm

Khi tham gia bất kỳ trò chơi nào thì điều quan trọng nhất mà người chơi cần phải ghi nhớ đó là nắm được luật chơi. Nếu như bạn bước vào cuộc chơi mà chẳng có kiến thức gì về nó thì việc giành được chiến thắng sẽ vô cùng khó khăn. Thậm chính bạn có thể bị đối thủ hạ gục ngay từ những ván chơi đầu tiên.

Luật chơi bài phỏm có quy định mỗi ván chỉ được có tối đa là 4 người và tối thiểu là 2 người chơi. Mỗi người chơi đều sẽ được chia 9 lá bài chỉ riêng có người chia bài sẽ được chia 10 lá. Mỗi người chơi đều sẽ có 4 lượt đi. Vòng đánh phỏm sẽ tính từ người chia bài và đi theo chiều kim đồng hồ. 

Thuật ngữ khi học cách đọc bài đối thủ trong phỏm  

Để học cách đọc bài đối thủ trong phỏm thì bạn cũng nên nắm được các thuật ngữ liên quan đến bài phỏm đó là: 

– Phỏm: Một bộ bài được coi là phỏm khi có 3 quân bài trở lên có cùng giá trị và những lá bài liên tiếp nhau cùng chất. 

– Bài rác:  Là thuật ngữ chỉ các lá bài rác không thể ghép được phỏm.

– Nọc: Là những lá bài còn thừa lại ra sau đã chia hết bài cho người chơi.

– Móm: Là khi hạ bài mà người chơi không có bộ phỏm nào hết. 

– Ù: Đây là thuật ngữ chỉ tất cả những lá bài trên tay người chơi đều ghép lại thành bộ phỏm. 

– Ăn chốt: Người đi sau ăn bài của người đi trước ở lượt đánh cuối. 

– Đền: Nếu người chơi ăn bài chốt của người đánh trước thì người chơi đó sau khi ù sẽ bị đền. Người ăn bài chốt sau sẽ đền thay cho người ăn chốt trước. 

– Tái: Sau hạ bài, nếu bài bạn hạ xuống có người ăn, thì quân bài người đó đánh ra sẽ chuyển về cho bạn và bạn sẽ  nhận được thêm 1 lượt đánh nữa.

– Gửi bài: Nếu bài rác của bạn kết nạp được vào phỏm của người chơi khác thì bạn hoàn toàn có thể gửi lá bài rác đó đi. Lá bài được gửi đi sẽ không được tính khi ván bài kết thúc.  

Thuật ngữ cần ghi nhớ khi học cách đọc bài đối thủ trong phỏm  
Thuật ngữ cần ghi nhớ khi học cách đọc bài đối thủ trong phỏm

Hướng dẫn cách đọc bài đối thủ trong phỏm hiệu quả

Trong ván bài, không phải ai cũng luôn có những lá bài đẹp, những lá bài của bạn dù có xấu thì bạn cũng phải biết sắp xếp sao cho mất càng ít tiền càng tốt. Bnaj không chỉ nên quan tâm đến bài của mình mà còn cần phải có kỹ năng để có cách đọc bài đối thủ trong phỏm sao cho hiệu quả nhất.  

Kỹ năng phân tích

Để biết cách đọc bài đối thủ trong phỏm thì người chơi nên rèn luyện cho mình kỹ năng phân tích một cách chuẩn xác. Đây là trợ thủ đắc lực để cách đọc bài đối thủ trong phỏm trở nên dễ dàng hơn. Chơi bài không chỉ nhờ vào mỗi may mắn để giành chiến thắng mà còn phải biết quan sát và phân tích như vậy khả năng thắng mới cao. 

Khả năng tính toán, phán đoán tốt

Cách đọc bài đổi thủ trong phỏm tốt nhất không chỉ cần có kỹ năng phân tích mà còn phải có khả năng tính toán và óc phán đoán tốt. Mặc dù xác suất của hình thức này chỉ mang tính chất tương đối nhưng nó vẫn có thể giúp bạn giành được chiến thắng. Với khả năng ghi nhớ bạn sẽ ghi nhớ hết tất cả những lá bài mà đối thủ đã đánh ra trước đó. Rồi từ đó, bạn sẽ đọc vị được bài của đối thủ đang nắm giữ con gì. 

Ví dụ, đối thủ đã đánh ra một con 5 và có một người chơi nữa cũng đã đánh ra con 5 nữa rồi thì việc họ cầm một đôi 5 nữa là rất cao. Đôi khi việc liều lĩnh bạn sẽ được lời hơn rất nhiều. Tất cả tùy thuộc vào cách chơi và cảm nhận của bạn.  

Hướng dẫn cách đọc bài đối thủ trong phỏm cực hiệu quả
Hướng dẫn cách đọc bài đối thủ trong phỏm cực hiệu quả

Tổng kết

Trong bài viết này, tiên đã tổng hợp lại những cách đọc bài đối thủ trong phỏm từ các cao nhân đánh phỏm có tiếng tại W88. Mong rằng, với những tâm huyết mà tôi đã bỏ ra sẽ giúp bạn biết cách đọc bài đối thủ trong phỏm và thu lời được nhiều về cho mình nhé. 

Xem thêm:

Giới thiệu về trò chơi Phỏm online miễn phí tại W88

Hướng dẫn cách chơi phỏm 9 cây tại W88 cực hiệu quả 

Kinh nghiệm khi chơi bài phỏm cực chuyên nghiệp tại W88