Theo các cao thủ chuyên nghiệp trong sới bạc thì việc học cách nhớ bài trong đánh phỏm đóng vai trò rất quan trọng trong chiến thắng của bạn. Nó không chỉ tác động tới chiến thắng, sớm hạ gục đối thủ mà còn giúp bạn không bao giờ về bét trong các ván bài. Trong bài viết ngày hôm nay Thủy Tiên sẽ chia sẻ cho các bạn những cách nhớ bài trong đánh phỏm cực hiệu quả giúp bạn sớm trở thành cao thủ trong đánh bài phỏm tại W88

Tổng quan về cách chơi và luật chơi bài phỏm

Tổng quan về cách chơi và luật chơi bài phỏm
Tổng quan về cách chơi và luật chơi bài phỏm

Trong ván bài phỏm, mỗi người chơi sẽ được nhận 9 lá bài và người phát bài sẽ được nhận 10 lá. Những lá bài sau khi phát cho hết các thành viên trong ván bài sẽ được đặt ở giữa bàn và được gọi là nọc. Khi ván bài bắt đầu, người phát bài sẽ đánh trước một lá. Nếu như người chơi nào thấy lá bài này phù hợp với bài của mình để tạo phỏm thì người chơi đó sẽ ăn lá bài đó.

Nếu bỏ qua không ăn, thì người chơi tiếp theo có quyền rút thêm một lá bài trong Nọc. Dù bạn chọn bốc bài hay ăn bài thì vẫn phải đánh một quân bài trong bài của mình ra. Ván bài sẽ kết thúc sau khi hết 4 vòng chơi, nhưng ván bài cũng có thể kết thúc ngay sau khi có người ù. Ở lượt đi cuối, người chơi lần lượt hạ phỏm xuống và những lá bài rác sẽ được giữ lại để tính điểm.  

Lý do nên học cách nhớ bài trong đánh phỏm?

Theo kinh nghiệm của các cao thủ chuyên nghiệp, thì bài phỏm dễ chơi nhưng không dễ thắng. Vì vậy, bạn cần phải tìm ra cho mình những chiến thuật chơi hiệu quả nhất. Đồng thời bạn cũng nên học cách nhớ bài trong đánh phỏm bởi những lý do sau đây:  

Cơ hội chiến thắng cao hơn

Thực tế, việc chiến thắng trong các trò chơi đỏ đen như bài  bạc sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như may mắn, kinh nghiệm, kỹ năng, cách nhớ bài,… Trong đó, nếu bạn sở hữu khả năng ghi nhớ tốt thì cách nhớ bài sẽ mang lại hiệu quả chiến thắng vô cùng cao. Nhờ khả năng ghi nhớ bài trong đánh phỏm bạn sẽ tìm ra chiến thuật chơi cho riêng mình, giúp nâng cao cơ hội chiến thắng trong mỗi ván bài phỏm. 

Rèn luyện kỹ năng chơi bài phỏm chuyên nghiệp

Học cách nhớ bài trong đánh phỏm là một cách để rèn luyện độ nhạy bén, linh hoạt của bản thân khi chơi bài phỏm. Về lâu dài nó sẽ giúp bạn có kỹ năng chơi bài phỏm  tốt cùng với khả năng xử lý tình huống nhanh. Hơn nữa kỹ năng đánh phỏm của bạn cũng dần được nâng cao lên mức chuyên nghiệp.

Lý do nên học cách nhớ bài trong đánh phỏm?
Lý do nên học cách nhớ bài trong đánh phỏm?

Bí quyết học cách nhớ bài trong đánh phỏm cực hiệu quả

Theo các chuyên gia cờ bạc, học cách nhớ bài trong đánh phỏm là phương pháp chơi hiệu quả. Tuy nhiên muốn vận dụng được thì bạn cần phải có thời gian rèn luyện. Một vài bí quyết nhớ bài phỏm cực hiệu quả: 

Luyện tập chơi phỏm offline 

Thông thường chơi phỏm offline chỉ để chơi giải trí. Tuy nhiên trong quá trình sẽ giúp bạn luyện tập cách ghi nhớ tất cả những lá bài. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đưa ra các biện pháp để loại trừ những lá bài không ghép được phỏm. 

Đặc biệt nó còn giúp bạn có thể suy đoán những con bài đang nằm trong tay người chơi khác. Về lâu dài, khả năng phân tích, suy luận và ghi nhớ của bạn ngày càng được nâng cao và bạn chơi phỏm sẽ hiệu quả hơn.  

Tập trung vào những lá bài rác khi chơi bài phỏm

Việc nắm bắt và ghi nhớ được những lá bài đã được đánh ra khi chơi phỏm sẽ giúp bạn dễ dàng suy đoán được bài của đối thủ. Thông qua đó, bạn sẽ biết được bài của mình đang thiếu những lá bài nào từ đó đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, khi tập trung vào những quân bài rác đã đánh xuống giúp bạn tính toán được phỏm đối thủ cần hay đang giữ.

Sắp xếp bộ bài một cách hợp lý

Bạn hãy ghi nhớ một điều rằng, việc sắp xếp bài là yếu tố quyết định lớn đến khả năng thắng thua của bạn. Vì vậy khi chơi, bạn nên sắp xếp theo quy luật của những lá bài. Việc này giúp bạn dễ dàng quan sát bài của mình và biết được bản thân đang mong chờ điều gì. 

Vậy nên, khi chơi phỏm online, người chơi nên nhấn vào mục xếp bài. Hệ thống sẽ tự động xếp theo trình tự hợp lý nhất. Lúc này bạn có thể tính toán được đâu là bài rác  nên đánh ra trước, tránh bị điểm cao về sau. 

Bí quyết học cách nhớ bài trong đánh phỏm cực hiệu quả
Bí quyết học cách nhớ bài trong đánh phỏm cực hiệu quả

Lời kết

Mong rằng những thông tin Thủy Tiên chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn học được cách nhớ bài trong đánh phỏm. Đây là kỹ năng quan trọng và cần thiết khi chơi bài phỏm. Việc học cách nhớ bài trong đánh phỏm sẽ tạo ra lợi thế giúp bạn tự tin hơn trong mỗi cuộc chơi. Và khi đã sở hữu tâm thế tự tin, vững vàng thì chiến thắng sẽ nằm trong tay bạn.

Xem thêm:

Cách đọc bài đối thủ trong phỏm –  Bí quyết để chiến thắng

Kinh nghiệm khi chơi bài phỏm cực chuyên nghiệp tại W88

Hướng dẫn cách chơi phỏm 9 cây tại W88 cực hiệu quả